tình yêu cuộc sống

CUỘC SỐNG TỒN TẠI, HÃY TẬN HƯỞNG NÓ! CUỘC SỐNG LÀ TỒN TẠI, BẠN ĐÃ CHẾT YỂU!

Có lần, một phụ nữ đã hỏi Edison: “ Điện là gì, thưa ông?”

“Điện là tồn tại. Hãy sử dụng nó, thưa bà”. Edison đáp.

Thời đó, điện là tên gọi, là biểu trưng cho một sức mạnh vô hình vì loài người vẫn chưa hiểu biết một cách thấu đáo về nó. Chúng ta không thể nhìn thấy những electron bằng mắt thường, song nó được chấp nhận như một thực tế khoa học, con người đã ứng dụng và sử dụng nó bằng nhiều cách khác nhau. Cuộc sống cũng thế, chúng ta không thể nhìn thấy nó. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nhận thức được rằng chúng ta đang sống….

Cuộc sống tồn tại, học cách thưởng thức nó thôi!

Năm tháng không phải là nguyên nhân gây ra sự lão hóa, chỉ có nỗi sợ thời gian mới khiến tâm hồn ta già cỗi. Một số người thậm chí khi về già mới bắt đầu đạt được thành tựu đầu tiên của minh. Họ – vốn là những cá nhân không có gì nổi trội hay đặc biệt – đã chứng tỏ rằng tuổi già tự thân nó không hủy hoại sức mạnh sáng tạo của tâm trí, tâm hồn và cơ thể; tuổi tác không phải là sự trôi qua của năm tháng mà là cánh cửa dẫn đến sự khôn ngoan; tuổi tác không đồng nghĩa với sự tận cùng. Cái mà ta gọi là “tuổi già” có thể là sự khởi đầu của một cuộc sống vinh quang mới. Ta già đi không phải bởi cuộc sống mà bởi cách ta nhìn nhận cuộc sống.

Mình đã từng cho rằng cuộc sống chỉ là diễn tiến của chu kì sinh, lão, bệnh, tử, cuộc sống dường như….vô nghĩa và cuộc sống đã thưởng cho mình một cuôc sống vô nghĩa đúng nghĩa bởi mình cứ vô tình triền miên tìm cách chứng minh sự vô nghĩa của cuộc sống. Những tín niệm này mang lại sự tuyệt vọng, trì trệ, những nỗi hoài nghi, là nguyên nhân của chứng loạn thần kinh chức năng và những sai lạc tinh thần khác….

Nhưng cuộc sống luôn luôn tự đổi mới, luôn tiến hóa và loài người cũng phải tiến hóa theo. Cái chết, như cách chúng ta vẫn gọi chỉ là một quá trình chọn lọc tự nhiên, là một hành trình đến một thế giới mới ở một chiều kích khác của sự sống.

Về bản chất, cuộc sống chính là sự bình an, là tình yêu, là niềm vui, là vẻ đẹp, là hạnh phúc, là trí khôn, là thiện ý, là trí tuệ, là những phẩm chất tồn tại bất biến cùng thời gian.

Mình đang sống! Chúng ta đang sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điên thì có sao

BÓNG MA

Tôi sinh ra với đôi chút trục trặc và mẫn cảm quá mức cần thiết, mọi người ạ. Những năm hai mươi, tôi là con

ĐỌC TIẾP